Kaizer Chiefs FC là câu lạc bộ được ủng hộ nhiều nhất ở Nam Phi. Câu lạc bộ tự hào có hầu hết sự hỗ trợ ở tất cả các góc của Nam Phi và các nước xung quanh. Đội chưa từng chơi một trận sân khách nào ở Nam Phi cho đến khi gặp Manchester United.

Hai đội đã gặp nhau hai lần, tại Newlands ở Cape Town và Loftus ở Pretoria, những sân vận động cách nhau hơn một nghìn năm trăm km. Trong cả hai trường hợp, Manchester italy serie a United đều có phần lớn người hâm mộ biểu hiện trong trang phục đầy đủ của Manchester United. Có phải hàng ngàn người này đến từ Manchester? Không có gì. Họ đều là người Nam Phi thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Hầu hết các trận đấu ở Nam Phi đều diễn ra ở gần các sân vận động trống. Các khán đài của sân vận động cũng sẽ khiến bạn nghĩ rằng Nam Phi hoàn toàn là một quốc gia da đen. Hãy đến với Manchester United, các khán đài không chỉ chật kín các xà nhà, mà còn được tạo nên từ sự phản ánh chân thực của xã hội Nam Phi, đen và trắng.

Nhưng những người này ở đâu khi trò chơi cần họ nhất? Khi các đội địa phương chơi với nhau? Bạn có thể đặt cược rằng, họ đang dán mắt vào TV của họ để xem giải ngoại hạng Anh.

Ở các quốc gia như Uganda, Kenya, Ethiopia (đề cập đến nhưng một số ít), và nhiều quốc gia khác ở châu Á, trò chơi địa phương đã hoàn toàn bị bỏ rơi cho trò chơi tiếng Anh. Hầu hết các cộng đồng ở các quốc gia này đã tự đặt tên cho Arsenal, Man U, Chelsea, đặt tên cho nó trong trận đấu tiếng Anh mà họ đại diện. Ở Uganda thậm chí còn có bình luận trên các đài FM địa phương về trận đấu bằng tiếng Anh. Hoàn toàn phát điên! Kết quả là: