Sau rất nhiều cuộc thảo luận và tranh luận về việc liệu Vương quốc Anh và Bắc Ireland có nên có đại diện tham dự Thế vận hội London 2012 hay không, ban tổ chức đội GB đã quyết định đưa một đội bóng đá vào sự kiện Olympic. Với sự miễn cưỡng và chúng tôi sẽ giải thích ở phần sau của bài viết về lý do tại sao, liên đoàn bóng đá 4 quốc gia chủ nhà (Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland) đã đồng ý để cầu thủ của họ thi đấu tại giải bóng đá Olympic năm nay.

Người quản lý đội sẽ là cựu Cầu thủ bóng đá Nottingham Forest và Anh cho cả câu lạc bộ và quốc gia Stuart Pearce, một hậu vệ trái xuất sắc giành chiến thắng trên sân nhà và các danh hiệu châu Âu ở cấp câu lạc bộ, đáng tiếc là ở cấp độ quốc tế, đã lọt vào bán kết nhưng không xa hơn. Anh nổi tiếng vì không thực hiện được quả phạt đền trong loạt sút luân lưu ở Bán kết World Cup 1990 Anh vs Đức.

Anh ấy hoàn toàn không bị đổ lỗi cho việc loại đội tuyển Anh mà họ lẽ ra phải ghi bàn và giành chiến thắng trong trận đấu trong thời gian bình thường. Sau đó, anh ấy tiếp tục ghi bàn trong một loạt sút luân lưu ở Euro 96 ‘với Tây Ban Nha, bây giờ điều đó mất rất nhiều! Tôi chỉ ước rằng mình có france ligue 1 đủ can đảm và cơ hội đại diện cho đất nước của mình và chơi bóng chuyên nghiệp (một chút thất vọng khi đến đây nhưng đừng bận tâm). Sau khi sự nghiệp thi đấu của mình kết thúc, anh ấy chuyển sang làm quản lý câu lạc bộ quản lý các câu lạc bộ bóng đá như Nottingham Forest (người chăm sóc), Manchester City ở đó anh ấy có rất ít thời gian để thể hiện những gì anh ấy có thể làm.

Hiện tại, anh ấy đang quản lý một đội U21 Anh thành công cũng như là trợ lý huấn luyện viên cho Fabio Capello trong Đội tuyển bóng đá chính của Anh. Anh ấy đã được trao cơ hội khó khăn này để điều hành đội bóng đá GB, khó khăn khi chọn một đội hình gồm các cầu thủ từ cả bốn quốc gia quê hương và biến họ trở thành một đội trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà hầu như không có thời gian cho các buổi tập dẫn đến giải đấu.